RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với quy định của Nhà trường và của pháp luật là những hành vi bị cấm tuyệt đối đối với cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động, sinh viên và học viên học tập và làm việc tại Trường Đại học Luật TP.HCM. Nhà trường đã có những biện pháp xử lý thích đáng đối với những người thực hiện hành vi này.

Gần đây, nhiều trường hợp sinh viên sử dụng và phát hành các tài liệu học tập do Nhà trường biên soạn, xuất bản, in ấn và phát hành như giáo trình, tập bài giảng, sách chuyên khảo, …với hình thức photocopy và in lậu. Các hành vi này không chỉ vi phạm Nội quy trường học (ban hành kèm Quyết định số 306/QĐ-ĐHL ngày 13/3/2012 của Hiệu trưởng), vi phạm các quy định của Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ mà còn ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và môi trường giáo dục.

giaotrinhcuaDHLuat

Giáo trình của Trường ĐH Luật TP. HCM

 

Ngày 18/01/2017, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ Photocopy Nhất Tín, địa chỉ: số 121 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM với hành vi sử dụng máy photocopy để nhân bản trái phép 209 xuất bản phẩm là Giáo trình giảng dạy của Trường Đại học Luật TP.HCM nhằm mục đích kinh doanh, vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 9 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP về hoạt động in; xử phạt theo điểm b khoản 2 Điều 24 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

QDxuphatviphamhanhchinhtiemphoto575

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Sở Thông tin & Truyền thông

Trường Đại học Luật TP.HCM cũng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm tại Trường. Cụ thể, ngày 18/01/2017, Hội đồng kỷ luật Nhà trường đã ra Quyết định đình chỉ học 01 năm đối với sinh viên N.T.N.A lớp Dân sự 40A1 với hành vi tàng trữ và đưa vào trường trái phép 08 tài liệu photo vi phạm bản quyền của Trường.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động, sinh viên và những đối tượng khác nếu có các hành vi vi phạm về việc phát hành và sử dụng tài liệu học tập thuộc bản quyền của Trường Đại học Luật TP.HCM. Đồng thời, Nhà trường sẽ có hình thức khích lệ, khen thưởng phù hợp đối với cá nhân tố giác những hành vi vi phạm nêu trên.

Bài, ảnh: Ban Truyền thông ULAW