RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Bắt đầu từ tháng 8/2017, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên trường tổ chức chương trình “Đồng hành cùng ước mơ”. Nội dung của chương trình nhằm giới thiệu các Thư đề đạt nguyện vọng của sinh viên và cựu sinh viên ULAW để cộng đồng ULAW có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng hành cùng ước mơ của các bạn sinh viên.

Em hiện là tân sinh viên khoa Quản trị - Luật của trường Đại học Luật Tp.HCM. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, ba mất sớm khi em mới học lớp 4, một mình mẹ em phải gánh vác gia đình, nuôi ba chị em em ăn học và phải chăm sóc cho bà.

Dù cuộc sống rất khó khăn, mẹ em phải bán từng hộp xôi để trang trải cuộc sống hằng ngày nhưng vẫn nuôi 3 chị em ăn học đến nơi đến chốn. Nhưng vì tuổi mẹ ngày càng lớn, sức khỏe ngày càng giảm và mang nhiều bệnh tật, việc  nuôi các con ăn học càng ngày khó khăn. Vì thế chị em sau tốt nghiệp trường Cao đẳng Tài chính Hải quan đã phải xin đi xuất khẩu lao động Nhật, để có thể đỡ đần cho gia đình.

Gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn khi anh trai em sau khi tốt nghiệp cấp ba thì phát hiện bị lao phổi và giờ phải đang nhập viện để điều trị. Nỗi lo vật chất chưa xong nay lại thêm tiền thuốc, tiền điều trị bệnh của anh trai quá lớn làm cho gia đình em không thể nào gánh nổi. Và em đã nhận thức được rằng, để có thể đưa gia đình em thật sự thoát nghèo thì chỉ có một con đường duy nhất là phải học. Vì vậy từ lúc ba em mất, em luôn cố gắng học tập đạt được kết quả cao, một phần để cho em thấy vui vì những hi sinh của mẹ có kết quả và một phần cũng là giúp em thoát khỏi nghèo đói.

Sau những ngày tháng cần cù, cố gắng học tập giờ đây em đã có thể vào được trường Đại học Luật Tp.HCM. Là nơi em sẽ bắt đầu những bước đi đầu tiên trên cho con đường ước mơ và hoài vọng của mình. Em hứa sẽ cố gắng thật nhiều để có thể đưa gia đình em thoát khỏi cảnh khó khăn này, để những hi sinh của mẹ và chị không trở nên vô nghĩa.

            Nếu nhận được học bổng em sẽ dùng để trang trải việc học của mình, để có thể giảm được phần nào nỗi lo của gia đình.

Ngô Mỹ Uyên – Tân sinh viên khóa 2017

-----------------------------

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trc tiếp bng tin mt hoc gi vào tài khon: 1900201448987, ch tài khon: Trường Đi hc Lut TP. HCM, ti: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. H Chí Minh, Ni dung: Donghanhcunguocmo-HB01.2017

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM. Điện thoại: 08-39400989 – 180. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.