RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Bắt đầu từ tháng 8/2017, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên trường tổ chức chương trình “Đồng hành cùng ước mơ”. Nội dung của chương trình nhằm giới thiệu các Thư đề đạt nguyện vọng của sinh viên và cựu sinh viên ULAW để cộng đồng ULAW có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng hành cùng ước mơ của các bạn sinh viên.

Em sinh ra trong một gia đình có 3 anh em, em là con thứ hai trong nhà. Anh trai của em vừa mới tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh và đang trong quá trình tìm kiếm việc làm. Trong suốt gần 5 năm anh học Đại học, gia đình đã phải chạy vay nhiều nơi, số tiền vay ngân hàng đến bây giờ vẫn chưa thể trả là 30 triệu đồng.

Bố em là thợ xây, công việc nặng nhọc, suốt ngày lại làm giữa trời nắng, mưa nên sức khỏe cũng nhanh chóng giảm sút và có nhiều ngày có cố gắng nhưng cũng không đi làm nổi. Tuy là thợ chính, một ngày làm từ sáng đến tối tất bật được 300 nghìn, nhưng một tháng bố em chỉ làm được ít ngày, vì sức khỏe yếu và vì thời tiết quê em cũng không ủng hộ cho việc xây dựng, tu sửa ngoài trời. Thường một tháng chỉ làm được 10 ngày hoặc ít hơn, có khi cũng được 15 ngày. Bình quân thu nhập khoảng 3 đến 4 triệu 1 tháng.

Mẹ em sức khỏe lại càng yếu, nhà làm được 4 sào ruộng, bố đi làm nên việc đồng áng một mình mẹ lo. Mẹ còn làm thêm nghề phụ là nghề ve chai. Thế nhưng mẹ không đi được thường xuyên vì sức khỏe.  Mẹ không chỉ bị đau dạ dày lâu năm và gần đây vì quá đau lưng nên mẹ đi khám và bác sĩ cho kết quả là mẹ bị trật khớp lưng, không được làm nặng. Thế mà mẹ vẫn gắng gượng từng ngày. Thu nhập của mẹ thì không thể tính được, lúa trồng chủ yếu để ăn, cho lợn và bán được một ít, còn nghề ve chai thì thỉnh thoảng mới đi, đi được bữa nào thì cũng chỉ đủ lo mắm muối bữa đó.

Mọi gáng nặng chi tiêu trong nhà đều được nặng lên vai bố trong khi sức khỏe ngày một yếu, đôi tay ngày một đau. Tiền đi lại, thuốc thang, cưới hỏi,.. và tiền lo cho 3 đứa con. Em gái em thì năm nay bước sang lớp 11, số tiền đóng nộp cũng nhiều. Anh thì chưa tìm được việc làm ổn định nên chưa thể đỡ đần cha mẹ. Mỗi tháng, bao nhiêu thứ tiền mà còn phải nộp tiền lãi cho ngân hàng.

Vì quá khó khăn nhưng vì nông thôn mới với tiêu chí giảm bớt hộ nghèo, cận nghèo nên gia đình em không được hưởng chế độ ưu tiên. Và năm 2016 bố đã quyết định đi xuất khẩu lao động. Bán một con trâu, chạy vay khắp nơi cuối cùng cũng đủ tiền sang bên nước họ với hi vọng sẽ lo đủ cho con cái đi học. Thế nhưng không may mắn với chuyến đi này, mới chỉ nhận được 3 tháng lương thì không có việc làm, ngồi đợi mòn mỏi suốt tháng trời cuối cùng phải về nước với khoản nợ chưa thể trả và con trâu không biết bao giờ mới mua lại được.

Biết được sự vất vả của bố mẹ, suốt 12 năm học em đều chăm chỉ và đạt học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm học cùng các giải thưởng cấp huyện, tỉnh năm lớp 5, lớp 9, lớp 12. Và ngày biết tin em đậu vào trường Đại học Luật Thành phố em đã hạnh phúc biết bao, gia đình và đặt biệt là bố mẹ em cũng rất tự hào. Thế nhưng nỗi lo học phí và sinh hoạt phí lại ngay lập tức ập đến. Chẳng lẽ em phải từ bỏ ước mơ, đam mê suốt bấy lâu? Vì em luôn ước mơ được vào mái trường này và sau này trở thành một người đi bảo vệ công bằng, công lý cho xã hội. Trăn trở suốt mấy ngày liền với quyết định có nên đi học hay không? Và nhiều khi em đã bật khóc vì một số tiền quá lớn và dường như gia đình em không thể lo nổi. Nhưng vì yêu thương con, biết được ước mơ của em và cũng mong em thoát được cuộc đời vất vả như bố mẹ nên bố mẹ đã quyết định cho em đi học. Bố mẹ bảo sẽ vay tiền cho em học. Em cảm thấy thương cho bố mẹ rất nhiều vì em không chỉ học 1 năm mà là đến 4,5 năm và không biết với sức khỏe của bố mẹ có lo nổi không.

Nhưng với ước mơ và đam mê lớn em sẽ quyết định vào học tại trường sẽ đi làm thêm để đỡn đần cho bố mẹ mặc dù biết là không được bao nhiêu. Em sẽ quyết tâm học thật chăm chỉ, quyết tâm học thật chăm chỉ, quyết tâm đạt được ước mơ của mình và sự kì vọng, nỗi vất vả cho bố mẹ.

Em rất mong nhà trường xem xét hoàn cảnh và sự nỗ lực của em cùng gia đình để cấp học bổng cho em. Cho dù là nhỏ nhưng em mong nhà trường giúp đỡ cho gia đình em để bố mẹ ấm lòng cùng con quyết tâm, cố gắng. Em hứa sẽ nỗi lực học tập hết mình. Quyết tâm chăm chỉ học tập, đạt kết quả cao nhất trong suốt những năm học tại mái trường này.

 Em rất mong được sự giúp đỡ của nhà trường.

 Em xin chân thành cám ơn

----------------------------------------------------------

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trc tiếp bng tin mt hoc gi vào tài khon: 1900201448987, ch tài khon: Trường Đi hc Lut TP. HCM, ti: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. H Chí Minh, Ni dung: Donghanhcunguocmo-HB02.2017

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM. Điện thoại: 08-39400989 – 180. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.