RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Bạn đã từng cố gắng, cố gắng rất nhiều mới có thể đạt được số điểm cao và đậu đại học? Bạn đã từng lâm vào tình cảnh, chỉ còn mười mấy tiếng đồng hồ nữa thôi là đã hết giờ làm thủ tục nhập học nhưng vẫn không thể nào có đủ tiền học phí?

Mới nghĩ đến thôi đã cảm thấy sợ hãi và bế tắc rồi đúng không? Vậy mà ngoài kia lại có những hoàn cảnh khó khăn như vậy đấy.

Là chị gái lớn trong một gia đình nghèo ở Quảng Trị, ba chạy xe thồ ở chợ Đông Hà, mẹ làm công nhân với đồng lương ít ỏi, bạn Nguyễn Thị Kim Ngọc, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) - Tân sinh viên khóa 42 Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tâm sự với tôi, gia đình em thuộc diện cận nghèo nhưng lại không thuộc đối tượng được miễn giảm học phí. Chính vì vậy, từ những năm học phổ thông em đã học rất chăm chỉ, ba năm liền là học sinh Giỏi, em còn ước mơ trở thành Luật sư bảo vệ quyền lợi của trẻ em và phụ nữ nữa.

Rồi ba năm cấp 3 cũng qua, ngày mà em mừng vui nhận được giấy báo đậu đại học, cũng là ngày mà gia đình em không biết sẽ đi về đâu khi mọi chi phí đổ lên đầu ba mẹ Ngọc. Nào là tiền học phí của hai chị em, tiền sinh hoạt, chi tiêu của gia đình, rồi bao nhiêu thứ phát sinh khi em rời Quảng Trị vào Sài gòn nhập học.

Mẹ em đã phải hỏi mượn khắp nơi để gom tiền cho em đóng học phí nhưng cũng không đủ. Rồi em cũng tính chuyện sẽ vay vốn chế độ sinh viên của Nhà nước hay đi làm thêm nhiều thật nhiều để đỡ phần nào cho ba mẹ. Nhưng người tính không bằng trời tính, em phải đóng tiền cả năm vào ngày nhập học đầu tiên trong khi muốn vay vốn sinh viên phải là sinh viên của Trường trước đó rồi. Mẹ em đã rơi không biết bao nhiêu là nước mắt vì sợ ước mơ trở thành Luật sư của con mình bị dập tắt.

Sau đó, em tìm hiểu và biết được chương trình “Đồng hành cùng ước mơ” do Trung tâm QHDN & HTSV phối hợp với Ban liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. Nội dung chương trình nhằm giới thiệu các Thư đề đạt nguyện vọng của sinh viên và cựu sinh viên ULAW để cộng đồng ULAW có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng hành cùng ước mơ của các bạn sinh viên.

Sau khi được gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với đại diện Ban tổ chức chương trình, Kim Ngọc đã được Nhà trường xem xét cho nhập học và gia hạn thời gian đóng học phí. Em và mẹ rất vui mừng, Ngọc tự nhủ sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội và nếu có thể, em sẽ quay lại để giúp đỡ các thế hệ sau có hoàn cảnh khó khăn như em hiện tại.

Bên cạnh đó, Nhà trường và các đơn vị liên quan cũng đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp kêu gọi, tìm kiếm nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân để hỗ trợ Kim Ngọc và những trường hợp giống như em khi cần thiết trong thời gian sắp tới.

 


Bắt đầu từ tháng 8/2017, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên trường tổ chức chương trình “Đồng hành cùng ước mơ”. Nội dung của chương trình nhằm giới thiệu các Thư đề đạt nguyện vọng của sinh viên và cựu sinh viên ULAW để cộng đồng ULAW có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng hành cùng ước mơ của các bạn sinh viên.

Các tổ chức, cá nhân đồng hành, trao tặng học bổng “Đồng hành cùng ước mơ” có thể trực tiếp bằng tiền mặt hoặc gửi vào:

 Tài khoản: 1900201448987

 Chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP. HCM

 Tại: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh

 Nội dung: Donghanhcunguocmo-(tensinhvien)

Ví dụ: Donghanhcunguocmo – (KimNgoc) 

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận:

 Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM

 Điện thoại: 08-39400989 – 180

 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Bài: Ngọc Thoa - Ban Truyền thông ULAW

Ảnh minh họa: Cảnh Toàn Nguyễn