RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

 Giảng đường Đại học có thể là một cái gì đó đơn giản với nhiều người nhưng đối với Nguyễn Hồ Trọng Hoàng, tân sinh viên Khoa Quản trị Luật, trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thì đó là cả ước mơ và khao khát cháy bỏng.

Chịu nỗi đau mồ côi cha từ lúc lên sáu, cậu bé vô tư còn chưa thấm hết nỗi đau mất cha thì đứa em gái vài tháng tuổi bị chẩn đoán ung thư não. Với đồng lương 700.000/tháng,  một mình người mẹ góa phải chạy vạy ngược xuôi để cố gắng cứu sống sinh mạng vừa mới chào đời. Nhưng số phận nghiệt ngã khiến nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì nỗi đau mất con như đứt từng khúc ruột. Cậu bé Hoàng 6 tuổi đã không còn được tận hưởng hạnh phúc gia đình mà thay vào đó là hình ảnh của người mẹ như phát điên bởi cú sốc mất mát quá lớn. Gia đình chỉ còn lại hai mẹ con nương tựa vào nhau, người mẹ gồng mình với nỗi đau để nuôi Hoàng khôn lớn. Ước mơ trở thành Luật sư của Hoàng được nuôi dưỡng từ những đồng tiền ít ỏi mẹ đi nhặt phân bò hàng ngày hay làm thuê làm mướn cho người ta. Cứ thế, cậu học trò nghèo sống cùng mẹ trong căn phòng thuê của khu tập thể Trường mầm non phấn đấu học tập thật tốt để không phụ sự hy sinh của mẹ. Liên tiếp đạt Học sinh giỏi trong nhiều năm liền, Hoàng hiểu rằng chỉ có con đường học vấn mới có thể giúp em thoát nghèo và đền đáp được công ơn của mẹ. Bằng sự nỗ lực của mình, cậu học trò nghèo đã trở thành Tân sinh viên Khóa 42 Ngành Quản trị- Luật của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng niềm vui chưa kịp hưởng trọn thì nỗi lo về gánh nặng học phí luôn canh cánh bởi khó khăn tài chính luôn chồng chất mà sức khỏe mẹ em thì ngày một yếu đi.

Hoàng chia sẻ: “Nếu được tiếp tục bước vào Giảng đường Đại học, em sẽ cố gắng hết sức để học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động của Nhà trường, xã hội. Và sau này em sẽ cố gắng trở thành một Luật sư giỏi, bảo vệ lẽ phải cho những người vô tội, yếu thế. Em sẽ mở một văn phòng Luât để giúp đỡ người nghèo, mang công lý và luật pháp về quê em để không còn sự bất công ở nơi này, và em sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để cho mẹ có cuộc sống tốt hơn, thoải mái và hạnh phúc hơn.” Ước mơ của Hoàng thật ý nghĩa biết bao, nhưng nó có thể sẽ không thể thực hiện được vì gánh nặng mưu sinh. Ước mơ của em đang rất cần sự chắp cánh, giúp đỡ từ phía Nhà trường, các đơn vị hỗ trợ cũng như các vị mạnh thường quân.

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trực tiếp bằng tiền mặt hoặc gửi vào tài khoản: 1900201448987, chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP. HCM, tại: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. HồChí Minh, Nội dung: Donghanhcunguocmo-HB03.2017 Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM. Điện thoại: 08-39400989 – 180. Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.