RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Mười hai năm liền là học sinh khá giỏi, từng đảm nhận vị trí lớp trưởng, bí thư, Ủy viên BCH Đoàn trường và đạt 25 điểm khối C, 22,3 điểm khối D1 trong kì thi THPT quốc gia 2017 là những thành tích đáng ngưỡng mộ của Nguyễn Văn Thuật, tân sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Để có được những thành tích đáng ngưỡng mộ đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của Thuật, cuộc đấu tranh của ý chí và nghị lực vượt lên số phận.

 

     Sinh ra ở mảnh đất nghèo ven biển Núi Thành – Quảng Nam, Thuật sớm phải sống xa cha mẹ vì gánh nặng mưu sinh, lớn lên trong sự đùm bọc của ông bà cùng các cậu dì bên ngoại. Căn nhà cấp bốn che mưa che gió có được cũng nhờ sự giúp đỡ của cậu dì bên ngoại, chia sẻ về những tháng ngày đó Thuật nói: “Những tháng ngày đó đối với em là khoảng thời gian khó khăn, bát cơm chan muối và nước mắt”. Người cha ngày một gầy đi vì căn bệnh đau thắt lưng và viêm vòm họng mãn tính vẫn phải hàng ngày đi đánh cá thuê cho chủ tàu đánh bắt xa bờ, không chịu đi chữa bệnh vì sợ tốn kém còn người mẹ xin làm công nhân may nhưng đồng tiền ít ỏi chẳng thấm vào đâu so với sự khó khăn của gia đình nhưng vẫn cố gắng hết sức nuôi hai con ăn học. Chứng kiến sự hy sinh của cha mẹ, Thuật đã nỗ lực phấn đấu hết mình trong học tập, vượt qua quãng đường 15km hàng ngày để đến trường với ước mơ dùng trí thức để vươn lên cái đói, cái nghèo. Là một người con có hiếu, ngoài giờ học, Thuật dành thời gian làm thêm kiếm tiền phụ giúp cha mẹ, kiếm tiền trang trải mua sách vở. Bên cạnh đó, em còn là người tích cực trong các công tác Đoàn, Hội, dành khoảng thời gian ít ỏi còn lại của mình để rèn luyện, cống hiến.

Giờ đây, khi ước mơ Đại học đã chạm ngõ, nhưng với số tiền học phí vượt quá sức của gia đình, Thuật đã nghĩ đến việc nghỉ học để đi làm đỡ đần cho cha mẹ. Cánh cửa đến với giảng đường Đại học của em đang cần sự chung tay giúp đỡ của Nhà trường và các đơn vị hỗ trợ, các vị mạnh thường quân để ước mơ bé nhỏ của Thuật có cơ hội thực hiện được: “Nếu có thể tiếp tục đi học Đại học, em sẽ cố gắng học thất tốt. Sau khi học xong em sẽ thực hiện hóa ước mơ rằng sẽ trở lại quê làm trong một công ty nào đó, đồng thời mở ra một lớp tình thường để dạy tiếng Anh và các em nhỏ ở quê kém may mắn sẽ được dạt thêm nhiều điều, cùng chia sẻ các khó khăn của các em giống như em”.

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trực tiếp bằng tiền mặt hoặc gửi vào tài khoản: 1900201448987, chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP. HCM, tại: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. HồChí Minh, Nội dung: Donghanhcunguocmo-HB04.2017

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM. Điện thoại: 08-39400989 – 180. Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.