RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Mảnh đất Kỳ Anh-Hà Tĩnh là mảnh đất nghèo quanh năm chịu nhiều nắng gió, mưa bão. Vừa qua, cơn bão số 10 đã gây ra biết bao thiệt hại về người và của cho nơi đây. Lớn lên ở mảnh đất chịu nhiều gian khó, cô tân sinh viên k42 của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Mai Anh luôn ý thức cao về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Khi Mai Anh chuẩn bị bước vào cánh cổng Đại học, gia đình em trải qua bao khó khăn. Món nợ Ngân hàng vay mượn để người anh trai suốt 4 năm Đại học vẫn còn đó, người anh tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải còn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm, chưa phụ giúp được gì nhiều cho cha mẹ. Cha em vốn là thơ xây nhưng thời tiết ở vùng đất Kỳ Anh lúc nắng lúc mưa nên thời gian làm việc không đều, cộng thêm sức khỏe ngày càng giảm sút nên bình quân thu nhập hàng tháng chỉ đủ trang trải sinh hoạt trong gia đình. Người mẹ bị đau xương khớp quanh năm chỉ làm được công việc nhẹ nhưng cũng cố gắng gượng đi thu ve chai để lo cho 3 đứa con ăn học, nhưng số tiền làm ra cũng chẳng được bao, chỉ đủ phụ thêm tiền mắm muối trong nhà. Món nợ còn đó, lại thêm ba đứa con đang ăn học nên dù sức khỏe ngày càng giảm sút, người cha vẫn quyết tâm vay mượn khắp nơi, bán đi con trâu duy nhất trong nhà để đi xuất khẩu lao động với mong muốn kinh tế gia đình sẽ bớt khó khăn.

Thế nhưng, may mắn không mỉm cười với chuyến đi này, cha em mới nhận được ba tháng lương thì không có việc làm, mòn mỏi chờ việc suốt mấy tháng trời và cuối cùng phải trở về nước. Món nợ chưa thể trả giờ lại thêm món nợ mới và con trâu chưa biết bao giờ mới mua được lại.

Sớm thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ, từ nhỏ, Mai Anh đã ý thức được việc học tập, suốt nhiều năm liền em đạt danh hiệu Học sinh giỏi các cấp và sau kì thi THPT Quốc gia vừa qua, em đã đậu vào Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng niềm vui đến với gia đình đi kèm với nỗi lo học phí quá sức với gia đình. Bốn năm Đại học tiếp thoe của Mai Anh đang rất cần sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà hảo tâm để em có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trực tiếp liên hệ bằng tiền mặt hoặc gửi vào tài khoản: 1900201448987, chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP. HCM, tại: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. HồChí Minh, Nội dung: Donghanhcunguocmo-HB08.2017.

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành,