Với mục đích nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (30/3/1996 - 30/3/2016), cũng như tạo điều kiện cho sinh viên đang học tập tại trường có cơ hội giao lưu, găp gỡ, trao đổi với các cựu sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực công tác khác nhau.

Bên cạnh đó, xuất phát từ nhu cầu tuyên truyền các vấn đề về sở hữu trí tuệ trong sinh viên cũng như tăng cường ý thức sử dụng và bảo vệ bản quyền các giáo trình, tài liệu của Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Sở Hữu Trí Tuệ, Phòng CTCTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức chương trình Tọa đàm về “Vấn đề sở hữu trí tuệ trong học tập và Nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra với sự tham gia của các vị khách mời :

-Họa sỹ Evangeline Neo – tác giả của thương hiệu truyện tranh “Evacomics”;

- Anh Nguyễn Văn Doanh – Đại diện Dự Án VNIPR - Dự án Thúc đẩy và Bảo vệ Quyền SHTT Việt Nam (người bảo vệ thành công việc khởi kiện bản quyền của thương hiệu truyện tranh “Evacomics”.

- Tiến sĩ Lê Thị Nam Giang – Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ.

- Ths. Lê Thế Tài - Phó Trưởng  Phòng Công tác Chính trị Sinh viên.

Buổi tọa đàm là nơi sinh viên sẽ được lắng nghe, thảo luận và trao đổi với các diễn giả, khách mời về các vấn đề:

- Vai trò và ý nghĩa của bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền bảo hộ các tác phẩm, công trình, tài liệu, giáo trình,...

- Giao lưu chia sẻ về câu chuyện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nghệ thuật thông qua câu chuyện của họa sỹ Evangeline Neo và thương hiệu truyện tranh “Evacomics”.

- Vấn đề về tuân thủ bảo vệ các sản phẩm, giáo trình tài liệu trong sinh viên trường hiện nay thông qua các vụ việc thực tế vi phạm bản quyền đã xảy ra trong sinh viên.

Đồng thời thông qua buổi tọa đàm “Vấn đề sở hữu trí tuệ trong học tập và Nghiên cứu khoa học” năm 2016 Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên giới thiệu và ra mắt quỹ học bổng “Hướng nghiệp & Hỗ trợ sinh viên”, tiếp nhận kinh phí ủng hộ của họa sỹ Evangeline Neo vào quỹ.

Hẹn gặp lại các bạn vào lúc 08h00 ngày 05/3/2016( Thứ bảy) tại hội trường A1002 – Cơ sở Nguyễn Tất Thành (Số 2 Nguyễn Tất Thành, Quận 4) nhé!