RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức và ý thức của sinh viên trong việc sử dụng và bảo vệ bản quyền các giáo trình, tài liệu của Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Phòng Công tác chính trị sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức thành công tọa đàm “Vấn đề sở hữu trí tuệ trong học tập và Nghiên cứu khoa” vào sáng ngày 05/3/2016 tại Hội trường A1002, thu hút hơn 300 sinh viên của trường tham gia.

 

 Qua nhiều giờ trao đổi và thảo luận giữa sinh viên với các khách mời gồm: Họa sỹ Evangeline Neo – tác giả của thương hiệu truyện tranh “Evacomics”; Anh Nguyễn Văn Doanh (Cựu sinh viên Khóa 31) – Đại diện Dự Án VNIPR - Dự án Thúc đẩy và Bảo vệ Quyền SHTT Việt Nam (người bảo vệ thành công việc khởi kiện bản quyền của thương hiệu truyện tranh “Evacomics”); Tiến sĩ Lê Thị Nam Giang – Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ; Thạc sĩ Lê Thế Tài - Phó Trưởng  Phòng Công tác Chính trị Sinh viên về các vấn đề như:

- Vai trò và ý nghĩa của bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền bảo hộ các tác phẩm, công trình, tài liệu, giáo trình,...

- Giao lưu chia sẻ về câu chuyện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nghệ thuật thông qua câu chuyện của họa sỹ Evangeline Neo và thương hiệu truyện tranh “Evacomics”.

- Vấn đề về tuân thủ bảo vệ các sản phẩm, giáo trình tài liệu trong sinh viên trường hiện nay thông qua các vụ việc thực tế vi phạm bản quyền đã xảy ra trong sinh viên.

Thông qua buổi tọa đàm các sinh viên đã được hiểu rõ hơn các quy định về sở hữu trí tuệ để áp dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình, cũng như phải có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các quy định về phát hành tài liệu, giáo trình đã được Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh quy định.

Cũng tại buổi tọa đàm Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên giới thiệu và ra mắt quỹ học bổng “Hướng nghiệp & Hỗ trợ sinh viên”, tiếp nhận kinh phí ủng hộ của họa sỹ Evangeline Neo vào quỹ.

Buổi tọa đàm là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (30/3/1996 - 30/3/2016), chính thức bắt đầu chuỗi các hoạt động kỷ niệm cũng như tạo điều kiện cho sinh viên đang học tập tại trường có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với các cựu sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực công tác khác nhau.

 

(Bài: Cảnh Toàn, ảnh: Chí Cường)