RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Moot Competition (Phiên toà giả định) từ lâu đã là hoạt động thường niên được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật ở khắp nơi thực hành, trải nghiệm dưới vai trò là luật sư tranh tụng trước Tòa án “giả định”. Các đội thi sẽ đóng vai luật sư, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, luận cứ để biện hộ trước hội đồng thẩm phán (những chuyên gia pháp lý uy tín) về những vấn đề pháp lý trong một vụ kiện “giả định”.

  Cuộc thi chính là cơ hội lớn dành cho sinh viên Luật có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng, khả năng anh văn và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường. Đội tuyển xuất sắc nhất sẽ đại diện cho sinh viên Luật toàn quốc tham gia cuộc thi Moot Competition quốc tế.

  Tiếp nối thành công trong những lần trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vinh dự đăng cai tổ chức vòng chung kết của các cuộc thi Moot Competiton do Law Asia và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế tổ chức. Nhằm tạo điều kiện tham gia rộng rãi cho toàn thể sinh viên thuộc các hệ đào tạo luật chính quy trong phạm vi toàn quốc có cơ hội tiếp cận cuộc thi, trau dồi kiến thức tranh tụng. Năm 2017, lần đầu tiên trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot phiên bản tranh tụng bằng tiếng Việt.

  Hình thức thi: Các đội thi chia thành các bảng, mỗi đội trải qua 2 lần thi với vai trò là Bên Nguyên và Bên Bị. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng “giả định”. Nội dung bài thi là vụ án giả định được cung cấp trước bởi hội đồng giám khảo uy tín. Đội thi thể hiện bài tranh tụng của mình đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề.

  Đề thi năm 2017 (tóm tắt văn bản đính kèm): “Giải quyết tranh chấp hợp đồng nhượng quyền thương mại giữa công ty Marina 08 PTE Nhật Bản và công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ M – SERVICE Việt Nam.”

 

 BAN TỔ CHỨC

 ĐỀ THI VMOOT 2017

 1. Đề thi Vmoot 2017

 2. Thông tin bổ sung cho bài tập Vmoot 2017

 3. Hợp đồng nhượng quyền của Marina 08

 KẾ HOẠCH - THỂ LỆ - MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ VMOOT 2017

 1. Kế hoạch cuộc thi VMoot 2017

 2. Thể lệ cuộc thi VMoot 2017

 3. Mẫu bìa hồ sơ

 4. Phiếu đăng ký dự thi Vmoot 2017

 5. Đơn xin học bổng

Chi tiết liên hệ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.