RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Trong các ngày 12 &13/9, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức làm thủ tục nhập học cho Tân sinh viên Khóa 40 các ngành Luật, Quản trị - Luật, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bậc phụ huynh và thí sinh đến làm thủ tục nhập học được nhanh chóng và thuận tiện, Nhà trường (thông qua các tổ chức Đoàn – Hội) đã huy động và phát huy tinh thần xung kích của các bạn sinh viên trong việc đồng hành cùng Tân sinh viên tạo dấu ấn đẹp về hình ảnh sinh viên tình nguyện Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong lòng phụ huynh và tân sinh viên.

 

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn Tân sinh viên xếp hàng làm thủ tục

Phụ huynh Trần Thị Kim Tuyến (An Giang) chia sẻ: “Trong ngày đầu tiên dẫn em đến trường làm thủ tục nhập học, cô và em không gặp phải khó khăn gì cả vì bất cứ việc gì cũng có đội ngũ các bạn sinh viên hỗ trợ rất nhiệt tình”.
“Ngày hôm nay có khá đông sinh viên, tôi và cháu phải chờ lâu. Tuy nhiên, tôi lại thấy rất vui vì có các cháu sinh viên giúp đỡ rất tận tình và chu đáo. Trường Luật là nguyện vọng của con tôi, sự lưa chọn này có đúng hay không thì tương lai mới biết được nhưng hiện tại tôi rất hạnh phúc.” – Bác Võ Thanh Long (Tp. Hồ Chí Minh) bày tỏ cảm nghĩ.

“Ngày mai em mới làm thủ tục, hôm nay em đến cùng người thân để nắm rõ thông tin hơn. Em thấy có khá đông sinh viên, trường có rất nhiều hoạt động, đội ngũ các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình. Em cảm thấy đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình khi bước chân vào trường Luật” – Bạn Nguyễn Thị Hà Trang.

“Các anh chị nhiệt tình quá! Không khí ở đây sôi nổi và năng động. Em nghĩ mình sẽ nhanh chóng hòa nhập được.” – Cảm nhận của bạn Trần Minh Ngọc về lần đầu đến trường.

Cô Lê Thị Dung (Kom Tum) chia sẻ về ngày đầu tiên cùng con gái đến trường làm thủ tục nhập học: “Cô hơi bỡ ngỡ, không biết giúp cháu làm thế nào cho đúng nhưng nhờ có sự trợ giúp của các cô cậu sinh viên thì cô rất an tâm và mọi thứ cũng trở nên nhanh gọn.”
Bạn Nguyễn Thị Thanh Hà: “Em rất xúc động vì được sự hướng dẫn quá nhiệt tình của anh chị sinh viên và các thầy cô khi làm thủ tục. Và em cũng rất hứng khởi muốn đi học ngay vì trường mình rất đẹp!”

Nói về ấn tượng khi vào trường, Cô Trần Xuân Hương (Quảng Bình) cho biết: “Trường mình quá đẹp và khang trang. Cô cảm thấy rất phấn khởi và an tâm khi cho con cô theo học ở đây.”

Là những người trong cuộc, trực tiếp thực hiện các công tác hỗ trợ các Tân sinh viên, các sinh viên tình nguyện chia sẻ: “Năm nay, công tác hỗ trợ các bạn sinh viên K40 diễn ra khá thuận lợi. Vì các em Tân sinh viên có vẻ mạnh dạn và rất cởi mở. Đây là năm thứ hai mình tham gia vào công tác hỗ trợ Tân sinh viên, tuy việc mình giúp các em không có gì to tát nhưng mình cảm thấy rất vui và ý nghĩa.” - Đặng Bá Cường – UV BCH Hội Sinh viên trường cho biết.

Hồ Nguyễn Tường Vy – UVBCH Đoàn trường: “Đội ngũ hỗ trợ cho sinh viên K40 năm nay đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ nhiều tuần trước. Năm nay, Đoàn trường đã chia thành các bộ phận hỗ trợ khác nhau nhằm tạo cho các bạn Tân sinh viên có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.”

Đồng chí Nguyễn Trần Hải Đăng – Phó Chủ tịch HSV, Trưởng ban tổ chức chương trình Đồng hành cùng Tân sinh viên cho biết: “Nằm trong khuôn khổ chương trình, Hội sinh viên trường đã hướng tới 4 mảng tư vấn chính, đó là: Nhà trọ, học bổng, học tập và  CLB – Đội – Nhóm. Về mảng tư vấn nhà trọ, từ hai tuần trước, các CTV Hội sinh viên trường đã tìm kiếm các nguồn nhà trọ tốt dành cho các bạn sinh viên K40, đồng thời tiếp nhận thêm nguồn sẵn có từ các Chi hội. Bên cạnh đó, để hỗ trợ các bạn trong học tập, Ban tổ chức đã liên hệ Phòng CTCT-SV, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên tổng hợp và thông tin các chương trình học bổng dành cho Tân sinh viên cũng như giúp các bạn tìm hiểu phương pháp học tập hiệu quả, giải đáp thắc mắc về thủ tục nhập học, học phí các kỳ, cách xem thời khóa biểu,… Hy vọng qua chương trình, Hội sinh viên trường có thể phần nào giúp các bạn sinh viên tiếp cận và sớm hòa nhập với môi trường Đại học.

(Ghi nhanh: Ban Truyền thông Đoàn trường; Ảnh: P.CTCTSV, Đoàn – Hội)