RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Ngày 22/1/2013 Phillippines đã tuyên bố khởi kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài thường trực La Hay để phản đối yêu sách của nươc này đối với các khu vực biển cấu thành nên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Phillippines; dự kiến trong năm 2016 Tòa trọng tài thường trực La Hay sẽ ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện. Phán quyết của Trọng tài thường trực về vụ kiện của Phillippines sẽ có ý nghĩa pháp lý – chính trị rất lớn trong bối cảnh khu vực và thế giới hiện nay. Là một bên có liên quan đến các tranh chấp trên Biển Đông, việc nghiên cứu các thủ tục giải quyết tranh chấp bằng Tòa Trọng tài thường trực và thực tiễn các vụ kiện mà Tòa Trọng tài đã và đang giải quyết là rất cần thiết để Việt Nam có thể chuẩn bị tốt nhất cho những tranh chấp sau này.

Nhằm phân tích rõ hơn các vấn đề pháp lý có liên quan, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo quốc tế về Biển Đông lần 3, với chủ đề “Các vấn đề pháp lý liên quan đến phán quyết của Tòa thường trực La Hay” vào ngày 23/7/2016, tại Hội trường Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1)

Để chuẩn bị cho Hội thảo, Nhà trường đã mời các chuyên gia trong và ngoài nước viết tham luận cho hội thảo. Nay Nhà trường thông báo và khuyến khích các giảng viên (hoặc nhóm giảng viên), nghiên cứu sinh viết tham luận và tham dự hội thảo.

Yêu cầu đối với bài tham luận:

- Hình thức: Sử dụng font Times New Roman, cỡ chữ 13, dãn dòng 1.3, footnote cỡ chữ 10;

- Tối thiểu 3500 từ;

- Có tóm tắt tham luận (1/2 trang A4);

- Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Các chủ đề tham luận dự kiến được gửi kèm Thông báo này,

Bài tham luận đầy đủ và bản tóm tắt tham luanajc ần gửi trước 10h ngày 15/7/2016 đến TS Ngô Hữu Phước – Khoa Luật Quốc tế -  qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..