RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Điểm đặc biệt của hoạt động tư vấn tuyển sinh 2017 của Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là các Khoa đào tạo, Phòng, Trung tâm và sinh viên về trực tiếp các trường THPT trên cả nước để thực hiện hoạt động tư vấn tuyển sinh.

 

Đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2017 cũng là dịp nhiều sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành các nhóm tình nguyện viên (TNV) về lại các trường THPT đã từng học để tổ chức giới thiệu về hoạt động tuyển sinh đại học năm 2017 của đại học Luật.

TVTSLEQUYDONKH1

Nhóm TNV giới thiệu về hoạt động tuyển sinh tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa)

 

Theo báo Dân Trí, vào ngày 2/2 tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nhóm sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM đã tham gia tư vấn tuyển sinh trong chương trình do Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo của huyện tổ chức.
“…Bạn Lê Văn Kiệt, hiện là sinh viên năm 3 trường ĐH Luật TPHCM, trong dịp về quê ăn tết đã tham gia tư vấn cho các em học sinh trên địa bàn. Kiệt chia sẻ: “Em đến đây để tư vấn cho các em học sinh lớp 12 khỏi bỡ ngỡ trong vấn đề chọn ngành, chọn trường. Trước đây em cũng rất bỡ ngỡ trong việc chọn ngành để học”.
Kiệt cũng cho hay, trước đây bạn cũng tự tìm kiếm thông tin tuyển sinh, nhưng nay khi đã vào ĐH, có chút ít kinh nghiệm nên giờ có dịp để truyền đạt lại cho các em học sinh chuẩn bị bước vào ghế giảng đường”.

TVTSLEQUYDONKH

Đông đảo học sinh tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) tìm hiểu thông tin tại khu vực của ĐH Luật


Trước đó, nhóm tình nguyện viên tổ chức chương trình sớm nhất được thực hiện tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Khánh Hòa) đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

TVTS.2017.32 3

Giới thiệu thông tin tuyển sinh trực tiếp trên lớp tại trường THPT Tăng Bạt Hổ (Hoài Nhơn, Bình Định)


Tại các tỉnh khác, sáng ngày 6/2 tại tỉnh Bình Định và tỉnh Tây Ninh cũng đã diễn ra các hoạt động tư vấn tuyển sinh do sinh viên thực hiện, bạn Nguyễn Quyết Chiến (lớp TM39), nhóm trưởng tổ chức hoạt động tại trường THPT Tăng Bạt Hổ (Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết “…nhóm đã thông tin về công tác tuyển sinh năm nay cho các em học sinh lớp 11 và 12 nhân buổi chào cờ đầu tuần, thu hút hơn 500 em học sinh có mặt dưới sân trường. Các thầy cô trong Ban giám hiệu cũng như các thầy cô giáo cũ của tụi em đã hỗ trợ rất nhiệt tình, tạo điều kiện cho tụi em rất nhiều. Sau đó, đội TNV đã tiến hành dán poster tại bảng tin, trước cổng trường... Sau đó, tranh thủ giờ giải lao, đội đã tiến hành lên từng lớp để giải đáp những ý kiến thắc mắc của các em học sinh. Thật may là các em đã hỏi rất nhiều vấn đề khiến các TNV rất vui: về học phí, nhà trọ, học bổng, về bài kiểm tra năng lực, ngành Ngôn ngữ Anh của trường có gì khác các cơ sở đào tạo khác,...
Buổi tư vấn của tụi em thực sự rất ý nghĩa và đội TNV hy vọng là trường chúng ta sẽ có một mùa tuyển sinh thật thành công.

THPTTayNInh

Giới thiệu thông tin tuyển sinh trực tiếp thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ tại trường THPT Tây Ninh


Các hoạt động tư vấn tuyển sinh của sinh viên sẽ tiếp tục được diễn ra đến 12/02/2017 tại hơn 70 trường THPT trên một số tỉnh thành của cả nước. Sau đó, tiếp tục sẽ là các đợt tư vấn chuyên sâu tại các trường THPT do các Khoa chủ trì thực hiện. Ban Truyền thông ULAW sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về hoạt động trên.


Bài: Hoàng Sơn -Ngọc Thoa, Ban Truyền thông ULAW
Ảnh: do các nhóm tư vấn tuyển sinh cung cấp.