RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

“Có nhiều cách để tiếp cận tài liệu gốc phục vụ học tập, dù hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả cho việc mua giáo trình nhưng em sẽ không chọn cách pho- to giáo trình để học”.

 

Nhằm kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với các giáo trình, tài liệu gốc, vừa qua Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Học liệu đã trình Ban Giám hiệu trao tặng bộ giáo trình cho sinh viên Trương Kiều Thanh (lớp Quốc tế 41.3). Phóng viên của Ban Truyền thông ULAW (BTTULAW) cũng đã có buổi phỏng vấn với bạn Trương Kiều Thanh một trong những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mẹ bị ung thư, cha làm nghề sửa xe, vá ép) vừa được Trung tâm Học Liệu trường đại học Luật TP.HCM tặng bộ giáo trình học tập.

SVtruongthikieuthanh

Sinh viên Trương Kiều Thanh bên bộ giáo trình mới được tặng

BTTULAW: Chào bạn, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được nhà trường hỗ trợ bộ giáo trình?

Bạn Trương Kiều Thanh: Em không có khả năng chi trả cho toàn bộ giáo trình, được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên hướng dẫn làm đơn xin hỗ trợ, em đã làm đơn và vô cùng bất ngờ, xúc động khi Ban Giám hiệu phê duyệt để em được nhận món quà quý giá này.

BTTULAW: Là sinh viên năm nhất mới vào trường, bạn có gặp khó khăn gì trong việc tiếp cận, nắm bắt những thông tin chính sách, những  nội quy của nhà trường không?

Bạn Trương Kiều Thanh: Ngay từ đầu năm, trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho đến bây giờ, nhà trường đã đẩy mạnh việc tuyên truyền và lấy ý kiến sinh viên. Tuy mới là sinh viên năm nhất nhưng em nắm khá rõ về nội quy nhà trường và được biết đến thông tin chính sách của trường qua nhiều phương tiện khác nhau. Em nghĩ không chỉ em mà hầu như sinh viên trường luật đều tiếp cận, nắm bắt dễ dàng. Đặc biệt, nhà trường đánh mạnh quy định không được sử dụng tài liệu pho- to, đây là quy định khi trở thành sinh viên luật em mới được nắm bắt rõ.

BTTULAW: Việc đọc giáo trình tài liệu, văn bản,…  là công việc gắn liền với sinh viên luật. Việc tiếp cận tài liệu của bạn để phục vụ việc học ở trường như thế nào?

Bạn Trương Kiều Thanh: Số lượng sách cần cho việc học rất nhiều, học trong trường có rất nhiều cách để em tiếp cận nguồn tài liệu. Trường có thư viện rất lớn với nhiều đầu sách khác nhau, bên cạnh đó việc trao đổi sách giữa các sinh viên với nhau, giữa các sinh viên khóa trước với khóa sau, những hỗ trợ giảm giá sách, phiếu tặng sách cho sinh viên có thành tích học tập, hoạt động ,…  đã tạo điều kiện cho chúng em tiếp cận nguồn tài liệu học tập rất nhiều.

minhhoabaiCLC3

BTTULAW: Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng trong việc mua tài liệu học tập, khi ấy bạn đã chọn những giải pháp nào để đảm bảo trong việc tiếp cận nguồn tài liệu học tập và bạn có bao giờ nghĩ đến giải pháp pho-to sách để học không?

Bạn Trương Kiều Thanh: Em nghĩ là sinh viên thì đa phần ai cũng khó khăn về tài chính. Tuy nhiên không phải vì khó khăn mà mình chọn cách pho-to tài liệu học tập trái với quy định pháp luật, nội quy của nhà trường. Hơn nữa với sinh viên Luật việc thượng tôn pháp luật là việc quan trọng hàng đầu. Như hiện tại em gặp khó khăn nhưng em cũng không pho-to sách, em đã nộp đơn nhờ nhà trường hỗ trợ và trước đó khi chưa nhận được sách, em học cùng bạn, tra trên mạng những điều luật, mua lại giáo trình gốc giá rẻ hơn của các anh chị khóa trước, lên thư viện,… Đó là những cách em sẽ làm nếu gặp khó khăn tương tự .

BTTULAW:Cảm ơn bạn về cuộc nói chuyện này. Chúc bạn có kết quả học tập thật tốt và luôn rèn luyện phong cách sinh viên luật để trở thành một sinh viên ULAW “Sáng tri thức- Vững công minh”.

Bài: Hoàng Sơn, Yến Nguyễn.  Ảnh: Thái Hảo – Ban Truyền thông ULAW.