RT Voxel - шаблон joomla Видео
Bạn cần hỗ trợ? Hãy bấm vào đây Trang hỗ trợ sinh viên
Toggle Bar

Tiếp nối thành công của ULAW CAREER DAY 2016, Ngày hội việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyến sinh 2017 đã chính thức khai mạc với hàng loạt các hoạt động hướng tới nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên, học sinh THPT… cung cấp những kiến thức, hiểu biết thiết thực cho các bạn tham gia Ngày hội.

Trong ngày 26/3, tại trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Ngày hội việc làm, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh – ULAW CAREER DAY 2017, thu hút đông đảo các bạn học sinh THPT, sinh viên trong và ngoài nhà trường. Các hoạt động xuyên suốt Ngày hội nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía sinh viên và khách mời.

 

Lễ khai mạc ULAW CAREER DAY 2017

“Theo kết quả khảo sát năm 2016 của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên thì tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chiếm 86%, trong đó tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 60% và có 23% sinh viên có việc làm sau 6 tháng” - GS. TS. NGƯT. Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh phát biểu trong Buổi Lễ khai mạc.

Trong ngày Hội Ulaw Career Day 2017, trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vinh dự được nhận 30 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng từ Trung tâm Anh ngữ Việt - Mỹ VASS. Ttrong đó có 10 suất học bổng toàn phần, 20 suất học bổng 50% và 20 triệu đồng từ Công ty Luật Baker Mckenzie đến Quỹ Hỗ trợ Sinh viên nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ cùng các đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm khai mạc ULAW CAREER DAY

 

Giao lưu với hơn 20 doanh nghiệp và đơn vị

Chương trình tuyển dụng, giao lưu, phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV

Chương trình Phỏng vấn thử và tư vấn sửa CV sáng nay đã thu hút gần 100 hồ sơ của các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM. Đây được đánh giá là một chương trình rất thiết thực, ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, đặc biệt với các bạn năm 3, 4. Các bạn có được tiếp xúc với hơn 20 doanh nghiệp và đơn vị nổi tiếng như Công ty TNHH Luật Sư Riêng, Công ty TNHH Mitsuba M - Tech Việt Nam, Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre,… Từ đó, các bạn có thêm định hướng và cơ hội tìm kiếm cho mình một nơi thực tâp, làm việc theo ý muốn.

 

Chương trình Hội sách ULAW.

Hội sách “Tuần ưu đãi đặc biệt cho sinh viên”

Sáng ngày 26/3, tại sảnh A, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã chính thức khai mạc “Hội sách ULAW”. Hơn 1000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Luật, Văn học, Khoa học, Ngoại văn,… ưu đãi tại Hội sách “Tuần ưu đãi đặc biệt cho sinh viên”.

·        Các giáo trình, tập bài giảng của Trường Đại học Luật TP.HCM được giảm giá lên đến 30%;

·        Các tài liệu chuyên khảo, tham khảo khác được giảm 20% so với giá bìa;

·        Trung tâm Học liệu còn tiến hành phát hành Online từ ngày 20/3 – 31/3 tại web Nhà sách Online http://nhasach.hcmulaw.edu.vn.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại sảnh A trường Đại học Luật TP.HCM (cơ sở Nguyễn Tất Thành) đến ngày 31/3/2017.

 

Ngày hội trao đổi sách cũ, giáo trình, tài liệu học tập – “ Quyển sách trao tay, sách hay nhận lại”

Trong khuôn khổ Ngày hội Ulaw Career Day 2017, Ngày hội trao đổi sách cũ cũng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên, học sinh. Hơn 600 đầu sách đã được trao đổi trong ngày khai mạc Hội sách

·        Trao đổi các sách: Luật có giá trị thi hành, Giáo trình từ năm 2013 trở về sau, tập bài giảng các môn học của trường, sách văn học, sách kỹ năng, sách ngoại ngữ, các loại sách khác

·        Cơ hội giao lưu, kết nối giữa những sinh viên yêu thích sách.

 

Ngoài ra, hàng loạt các hoạt động định hướng nghề nghiệp phục vụ sinh viên, học sinh ở Ngày hội việc làm 2017

Tọa đàm Câu chuyện nghề Luật “Thành công trong nghề nghiệp”

“Các doanh nghiệp yêu cầu gì ở các tân sinh viên khi tuyển dụng?”, đó là câu hỏi trăn trở của các thế hệ sinh viên, đã được các chuyên gia trao đổi, chia sẻ một cách cụ thể tại buổi tọa đàm đã phần nào giúp các bạn sinh viên định hướng rõ ràng và đặt mục tiêu cho chính mình. Bên cạnh đó, những câu chuyện khi mới ra trường đi xin việc cũng như những kỷ niệm khó quên trong thời gian làm việc cho các doanh nghiệp cũng được các diễn giả chân tình chia sẻ.

 

Giao lưu “Nghề nghiệp cho sinh viên khối Quản trị - Ngôn ngữ Anh”

 Đây là nơi các sinh viên có thể lắng nghe kinh nghiệp khởi nghiệp, thông tin về cơ hội nghề nghiệp cũng như nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng đối với sinh viên khối ngành Quản trị - Ngôn ngữ anh từ việc trò chuyện cùng các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo của những doanh nghiệp tên tuổi trong nước. Từ đó giúp các bạn vững tin hơn với lĩnh vực mình đã và đang theo đuổi.

 

Workshop “English in legal careers: The key to success”

Tại hội thảo, các bạn được nghe những chia sẽ về kinh nghiệm rèn luyện Tiếng Anh từ tổng quát đến chuyên ngành, những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: TOEIC, IELTS. Những chia sẻ về cơ hội du học ngành Luật học ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Tham gia các trò chơi vui-mà-học để nhận được những phần quà hấp dẫn và nhận nhưng suất học bổng Tiếng Anh toàn phần.   

Bên cạnh đó, các chương trình dành cho học sinh và sinh viên sau Đại học cũng được quan tâm, chú trọng như:

Tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Việc làm, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh “Ulaw Career Day 2017”, hơn 400 học sinh từ 08 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham gia tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Nguyễn Tất Thành.

 

Chương trình tư vấn, giới thiệu đào tạo sau Đại học và các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học Luật TP.HCM

Vào ngày 26/03/2017, tại B403 cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “ Chương trình tư vấn, giới thiệu đào tạo sau đại học và khóa đào tạo ngắn hạn” nhằm giúp sinh viên định hướng rõ hơn về cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hoạt động này sẽ tư vấn, giới thiệu đến các bạn sinh viên các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chương trình đào tạo ngắn hạn, sở hữu trí tuệ, công nghệ thông tin,…

 

Bài: Nam Phương, Mai Hương

Ban Truyền thông ULAW